Top 5 công việc part time tốt nhất dành cho sinh viên Việt Nam thời nay

0
729

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sinh viên tìm cho mình 1 công việc bán thời gian để trang trải cuộc sống không còn khó khăn như những năm mà Internet chưa phát triển. Quan trọng là bạn có đủ kiên trì để tìm được công việc phù hợp nhất hay không.

Có vô vàng mô hình part time dành cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn công việc thật sự phù hợp với kiến thức, trình độ và sức khỏe của mình. Để không xảy ra tình trạng bao nhiêu tiền chắt chiu kiếm được lại phải đổ hết vào thuốc men vì kiệt sức.

Dưới đây, mình xin giới thiệu đến các bạn top 5 công việc part time tốt nhất và phù hợp nhất với tất cả các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay.

1. Dạy kèm tại nhà

Dạy kèm tại nhà hay còn gọi là gia sư – 1 ngành nghề chưa bao giờ hết hot – dành cho sinh viên ở mọi thời đại. Đặc biệt, thời nay các gia đình đa phần có xu hướng vừa muốn phổ cập kiến thức cho con em mình mà vừa có thể để mắt tới con cái của họ.

Bạn nên lựa chọn những cấp bậc dạy kèm phù hợp với trình độ, kiến thức và sở trường của mình. Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn tự tin hơn khi lên giáo án hướng dẫn cho các em, không bị chới với khi gặp những câu hỏi gây khó của các bạn nhỏ.

Đây thật sự là một công việc phù hợp nhất cho tất cả các bạn sinh viên, dù bạn là sinh viên năm nhất hay sinh viên năm cuối. Đặc biệt những bạn có sức khỏe không được tốt thì dạy kèm tại nhà chính là lựa chọn hàng đầu trong tất cả các công việc part time.

2. Cộng tác viên viết content online

Công nghệ phát triển mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ cùng nhau chạy đua lập ra các website, các page nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, để tương tác và tiếp cận gần hơn với người dùng thì phải cần có nhiều nội dung mới cập nhật liên tục lên trang. Điều này cũng là một vấn đề lớn mà không phải doanh nghiệp nào cũng làm tốt được. Chính vì thế công việc viết content online tại nhà ra đời ngày càng nhiều hơn, đa dạng nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn để viết.

Chỉ cần bạn có 1 cái laptop cộng thêm yêu thích công việc viết lách thì đây chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Vừa thỏa đam mê múa bút của mình mà còn vừa học hỏi được nhiều kiến thức từ các doanh nghiệp, mà chắc chắn bạn không thể nào có được trên các giảng đường đại học.

3. Nhân viên tại các quán cà phê

Các quán cà phê mọc lên ngày càng nhiều nên lượng nhân viên phục vụ cho quán cũng theo đó tăng cao. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên cần tăng thêm thu nhập, đỡ đần bớt kinh phí cho gia đình phải chu cấp cho mình hàng tháng.

Công việc này tuy mới nhìn có vẻ đơn giản, không đòi hỏi trình độ cao. Nhưng bù lại nó bắt bạn phải là người chịu khó, có sức khỏe tốt để chạy tới chạy lui phục vụ khách hàng, chấp nhận làm theo ca kíp đặc biệt là các ca đêm.

Công việc phục vụ tại các quán cà phê rèn cho bạn kỹ năng và thái độ phục vụ khách hàng tốt nhất, đặc biệt là kỹ năng xử lý những tình huống khó nếu gặp phải khách hàng khó tính. Có được những kỹ năng này rồi thì bạn sẽ rất tự tin và dễ hòa nhập với bất kỳ môi trường làm việc nào khi bạn tốt nghiệp ra trường và đi làm.

4. Công việc PG, PB

PG là viết tắt của từ Promotion Girl, còn PB là viết tắt của Promotion Boy. Đây là một công việc tương đối nhẹ nhàng và lương cao so với mặt bằng chung các công việc bán thời gian khác. Tuy nhiên, để làm được công việc này điều đầu tiên mà bạn cần phải có đó là ngoại hình. Bạn phải là 1 người có ngoại hình đẹp, quyến rũ, chất giọng thu hút, dễ nghe, bởi vì đây là công việc quảng bá các sản phẩm, nhãn hàng. Bạn giống như bộ mặt đại diện nhằm thuyết phục và thu hút khách hàng về cho doanh nghiệp.

Rất dễ dàng bắt gặp những cô gái, chàng trai vận lên mình bộ cánh xinh đẹp của 1 thương hiệu nổi tiếng nào đấy đứng ở các trung tâm thương mại, tổ chức sự kiện, siêu thị…miệng luôn tươi cười chào mời khách hàng với 1 phong cách nhẹ nhàng, thân thiện nhất. Đó chính là công việc của 1 PG/PB.

Công việc PG, PB hiện đang ngày càng thu hút các bạn sinh viên. Vì các bạn trẻ hiện nay vốn dĩ là những người năng động, tự tin và rất thích cái đẹp.

5. Chạy xe công nghệ

Chạy xe công nghệ mặc dù chỉ mới gia nhập vào thị trường Việt Nam trong vài năm gần đây. Nhưng nó đã phát triển vô cùng mạnh mẽ, đánh đúng vào nhu cầu đi lại và ăn uống của người Việt Nam.

Công việc này không đòi hỏi bạn cần có trình độ, bằng cấp học vấn gì cả. Chỉ cần bạn có 1 con xe và có bằng lái xe thì bạn đã có thể đăng ký trở thành nhân viên cho 1 thương hiệu chạy xe công nghệ. Chạy xe công nghệ cũng không bắt buộc bạn phải làm trọn vẹn đúng giờ giấc như những công việc khác. Bạn rảnh giờ nào thì làm giờ đó, làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu. Nếu bạn là 1 người chăm chỉ thì công việc này thật sự phù hợp với bạn, đặc biệt là những bạn nam sinh viên.

Dù bạn có chọn công việc part time nào đi nữa thì bạn nên nhớ rằng đó chỉ là 1 phần phụ hỗ trợ thêm cho mình trong những năm đại học. Đỡ bớt gánh nặng tài chính cho cha mẹ phải lo thêm cho mình. Bạn nên khắc ghi những điều này nhé:

  • Việc học vẫn phải đảm bảo hàng đầu.
  • Không bị hoa mắt bởi sự cám dỗ của đồng tiền.
  • Không đánh đổi sức khỏe của bản thân.
  • Kiếm tiền chỉ là phụ, kiến thức mới là chính và quan trọng hơn.

Chúc các bạn – những người trẻ năng động – chọn được cho mình 1 công việc bán thời gian yêu thích và phù hợp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here