Tổng hợp những trang podcast học tiếng Anh giúp bạn giỏi lên từng ngày

0
1475

Tại sao bạn nên học tiếng Anh với podcast?

Podcast tiếng Anh là một trong những cách hay để giúp bạn cải thiện và học tiếng Anh nhanh chóng.

You can listen to them anytime anywhere – at your desk or while you’re on the move. What better way to pass the time during a long commute than by immersing yourself in an entertaining podcast?

Bạn có thể nghe podcast bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu. Đừng để thời gian của khi đi xe, tàu, máy bay của bạn trở nên vô ít. Hãy tải các chương trình podcast yêu thích của bạn và nghe vào thời gian trống bạn nhé.

Với một chút nỗ lực, podcast tiếng Anh có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe. Một tiện lợi nữa là podcast thường có phần transcript (bản thảo text). Điều này có nghĩa bạn có thể vừa nghe vừa đọc cùng lúc hoặc đọc những phần nào bạn không thể nghe rõ.

The English We Speak

(iTunes – website)

Chương trình này tập trung và các cụm từ, thành ngữ và tiếng lóng được người bản xứ dùng hàng ngày. Chương trình này sẽ giúp bạn nghe được những người thật sẽ nói như thế nào trong thực tế. Điều này giúp bạn nói như một người bản xứ.

Chương trình này xuất bản hàng tuần và thường có độ dài từ 3 đến 4 phút. Những ví dụ về những cụm từ bạn có thể bắt gặp trong chương trình đó là: “use your loaf” (dùng não đi – cụm này có nghĩa là nói người nghe – (thường là hơi tức giận) – nên đầu tư suy nghĩ nhiều hơn nữa về những gì họ đang làm ), “skeletons in the closet” (một sự thật nếu được tiết lộ sẽ gây ra sự xấu hổ) và “take the mickey” (chọc ai, biến ai đó thành trò đùa).

Tốc độ nói trong chương trình này sẽ chậm hơn một tí so với thực tế. Mẫu chung của chương trình là có hai MC có cuộc hội thoại

Podcasts in English

(iTunes – website)

Những lát cắt đa dạng từ cuộc sống. Phù hợp với mọi cấp độ vì có series riêng từ sơ cấp đến cấp trung. Ngoài ra, đi kèm với mỗi podcast còn có video liên quan nữa. Nói chung, trang này tương đối thú vị.

Chương trình bao gồm nhiều chủ đề, kể cả Olympics, kinh nghiệm cưỡi ngựa, cách dùng facebook thông minh,… Podcast ngắn, có transcript, và bài tập.

EnglishClass101 by Innovative Language

(iTunes – website)

Chương trình này dành cho mọi cấp độ, bạn có thể chọn cấp độ phù hợp với mình.

bạn sẽ học hỏi được nhiều về vấn đề văn hóa các quốc gia từ chương trình này. Ngoài ra, còn có phần từ vựng, và ngữ pháp tóm tắt sau mỗi phần của bạn học.

Elementary Podcasts by the British Council

(iTunes – website)

Chương trình này dành cho các bạn mới bắt đầu. Mỗi chương trình dài khoảng 25 phút.

Host của chương trình sẽ đưa ra nhiều hoàn cảnh bằng các đoạn hội thoại hàng ngày. Ngoài ra, còn có các tài liệu đi kèm giúp bạn tận dụng tối đa bài học.

Splendid Speaking

(iTunes – website)

Nâng tầm kỹ năng tiếng Anh của bạn với các chương trình được thiết kế để giúp những người học tiếng Anh nâng cao dùng tiếng Anh một cách chỉnh chu hơn nữa. Cách tiếp cận hoàn toàn độc đáo. Các bài học có phần phỏng vấn và thảo luận giữa những học viên không phải bản xứ, có phần nhận xét của chuyên gia. Cách này không những vui mà bạn còn có thể tránh được những lỗi đã phạm của những người khác.

Better at English

(iTunes – website)

Podcast này mang đến cho bạn những cuộc hội thoại thực tế của những người bản xứ. Chủ đề đa dạng từ nghiêm túc đến hài hước. Bạn sẽ lắng nghe âm thanh hội thoại từ thực tế. Chương trình phù hợp cho người học ở mức trung cấp và người bắt đầu muốn thử thách để lên level.

Ngoài ra, podcast này còn có transcript và list từ vựng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here