Tâm linh – Dưới góc nhìn của tôi

0
388

Từ hôm qua đến giờ, tôi được thôi thúc trải lòng về chủ đề này. Tâm linh dưới góc nhìn của tôi là một điều gì đó khá thoải mái, nhẹ nhàng, và gần gũi. Không có cái gì phải quá cao xa, siêu nhiên, khó nắm bắt.

Với tôi, tâm linh chính là một sự kết nối, một sự quay trở về thông qua những trải nghiệm của cá nhân. Được kết nối với vạn vật xung quanh luôn là nhu cầu cơ bản của con người. Bạn sẽ cảm nhận được sự an toàn, sự thân thuộc luôn thường trực bên trong con người bạn. Nơi đâu cũng là nhà, nơi đâu cũng đầy tình yêu thương. Và nhu cầu được hòa làm một với tất cả này, là trạng thái tột cùng nhất.

tâm linh- dưới góc nhìn của tôi

Một khi chúng ta đã kết nối lại được với bản thân, gia đình, bạn bè và các mối quan hệ xung quanh thì cũng là lúc ta tự kết nối lại được với các Đấng thiêng liêng của mình. Trải nghiệm tâm linh chính là thông qua những trải nghiệm của cá nhân mà chúng ta còn gọi đó là phát triển bản thân. Từ cách chúng ta làm việc lại với cảm xúc của mình, đối mặt với những tổn thương, cách tương tác với những mối quan hệ xung quanh… chính là ta đang đi trên hành trình tâm linh của chính mình rồi.

Nó không phải là câu chuyện mà ta đang theo một tôn giáo nào đó với những nghi thức, nghi lễ quy chuẩn. Và, tâm linh đồng nghĩa với cống hiến. Bất kể một cống hiến gì mà bạn có thể mang lại cho xã hội này được tốt đẹp hơn, biến thế giới này được trở nên tuyệt vời hơn, đáng sống hơn ngay khi bạn còn ở đây, chứ không phải sau khi bạn đã thỏa mãn đủ đầy với cuộc sống này và lên thiên đàng hay về miền cực lạc. Mọi cống hiến của bạn không nhất thiết là bạn phải chứng tỏ mình lập được công trạng to lớn đến đâu, mà qua mỗi cống hiến đó bạn biết quay về soi chiếu lại chính bản thân mình.

https://www.youtube.com/watch?v=JYAE2ZiX0dA
tâm linh

Nhìn góc độ từ trên cao xuống, thật ra cũng không có ai là đang giúp đỡ ai, ai cũng có bài học cho riêng mình để mà bước đi, để mà trải nghiệm và tiến hóa hơn lên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here