Người có tướng tai nhỏ tốt hay xấu trong sự nghiệp, tính cách

1
15830

Bạn đang có tai tướng tai nhỏ, hoặc có người thân, người yêu có tướng tai nhỏ. Bạn đang thắc mắc tai nhỏ có ảnh hưởng gì đến tính cách, sự nghiệp, sức khỏe của người sở hữu tướng tai này hay không ?  

Trong bài viết này mình sẽ giải đáp mọi nghi vấn mà bạn đang bận tâm, sẽ giúp bạn tháo gỡ những điều bạn đang lo lắng. 

Người có tướng tai nhỏ tốt hay xấu ? Trong dân gian hay truyền miệng nhau những ai có tai nhỏ thì sống yểu mệnh, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, bất hạnh. Nhưng đối với nhân tướng học, việc dùng một bộ vị để nói lên việc tốt xấu cả một đời người thì khó mà khẳng định được. Vì để xem tướng tai cần biết hình tai, thế tai, là cắm hay mọc, màu sắc tai, nặng hay nhẹ, to hay nhỏ và cần phải thích hợp với các bộ vị khác. Tai, mắt, mũi, miệng,vào một bộ với nhau, bốn bộ vị này cần phải hòa hợp.

Tướng tai nhỏ xấu ở những điểm nào:

người có tướng tai nhỏ thường sẽ không tốt nếu đi kèm những đặc điểm sau:

 • Tai nhỏ mỏng, không có dái tai thường rất ít nhân duyên, đường con cái không tốt. Nếu da tai đen tai thì càng không tốt hơn. 
 • Nếu tai mỏng đi với sơn căn (khoảng sống mũi nằm giữa 2 mắt, dưới ấn đường) thấp chủ nhân là người luôn bị người khác đè nén, lấn lướt trong cuộc sống.  
 • Người tai nhỏ thì chậm đường công danh, không có nghĩa là công danh đến chậm là tốt.
 • Tai nhỏ thì sự nghiệp không bền vững.
 • Tai nhỏ nhưng mắt quá to cho thấy chủ nhân khó tích lũy tiền tài trong cuộc đời.
 • Tai quá nhỏ, nhưng mũi to cho thấy chủ nhân suốt đời phải lao động vất vả, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, bất hạnh.
 • Tai nhỏ và nghiêng, vành tai gập và không có dái tai (còn gọi là tai chuột) chủ nhân thường dễ vướng vào việc thị phi, sống phiêu lưu, mưu sinh bằng nghề trộm cắp. 
 • Vành tai trên thấp hơn mắt là người hay lo lắng, sợ sệt, tài vận khó phát, dù đang ở độ tuổi trung niên.Nếu người không có dái tai chủ nhân thường đoản thọ.
 • Người có 2 tai to nhỏ, cao thấp không đều thường sẽ gặp nhiều cản trở trong cuộc sống sự nghiệp khó thành công.  
Tướng tai nhỏ tốt hay xấu
Tướng tai nhỏ tốt hay xấu

Tướng tai nhỏ nhưng tốt:

 • Tai nhỏ, vành tai cong, dày dặn, dái tai rủ xuống và hướng về phía miêng, da tai trắng hơn da mặt, hai tai ép sát vào đầu, vành tai trên cao hơn đuôi chân mày. Cho thấy chủ nhân lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, phú quý cao sang có thể đại phát khi vào độ tuổi trung niên.  
 • Thấy tai có thành (vành tai ngoài) quách (vành tai trong) rỏ ràng thì công danh chắc chắn có nhưng đến trễ.
 • Nếu tai nhỏ mà đi với mặt chuột thì vào 1 bộ, vì vậy công danh đến khi vận đến, không kể sớm hay trể.
 • Tai dày, cong đẹp và ép sát đầu cho thấy chủ nhân là người tinh tế, túc trí đa mưu.
 • Người có tai nhỏ, miệng rộng hoặc tướng miệng đẹp hơn tướng tai sẽ sinh nhiều con gái hơn con trai.Ngược lại tai to miệng nhỏ, tướng tai đẹp hơn tướng miệng thì sinh con trai nhiều hơn con gái (chỉ áp dụng với nam giới).
 • Kết luận nếu các bộ phận khác cũng phù hợp và đạt chuẩn thì chủ nhân sẽ đạt thành tựu trong sự nghiệp, tính tình lương thiện, dễ gần, thích làm việc tốt.   
Tướng tai nhỏ tốt nhất
Tướng tai nhỏ tốt nhất

Cách hóa giải tướng tai nhỏ xấu:

Trong tướng pháp Ngô Hùng Diễn có đề cập nhiều đến cách giải họa, hay cách hóa giải những tướng hiện tại không tốt với chủ nhân, có các đặc điểm quan trọng trong cải vận cần lưu ý như sau:

 • Tuân theo luật bất di dịch vận người thua vận nước, vận nước thua vận trời cho dù tướng người có tốt như thế nào đi nữa thì cũng phải phụ thuộc vào vận nước và vận trời.
 • Dùng tâm đổi tướng theo câu “tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt”. Khi xem tướng nhận báo trước vận tốt, xấu đến thông qua các biểu hiện của thần khí, thanh sắc trong các bộ vị. Muốn hưởng phước tránh họa thì cần tu tâm, dưỡng tánh, dần dần tai họa sẽ tiêu trừ hoặc được hóa giải bớt đại nạn thành tiểu nạn. Nên tu nhân, tích đức sớm, không nên để nước đến chân rồi mới nhảy.  
 • Đối với người có tai nhỏ nên để tóc dài sát với tai để bù cho tai nhỏ.
 • Dùng tướng luật để giải họa là nhận biết mối nguy hại đến người cần giải trong tình cảnh nào, ai làm hại, làm hại vì lý do gì để khuyên người bị hại nên cần làm gì để tránh sự việc không may xảy đến. Nhưng cách này chỉ là tạm thời nếu qua được thì nghiệp có thể tăng thêm. Cần tích góp âm đức, công đức hơn để giải họa an toàn, lâu dài và bền vững hơn. 

Xem thêm bài viết:

1 COMMENT

 1. Hello would you mind letting me know which web host you’re working with?
  I’ve loaded your blog in 3 different internet browsers and I must say this blog loads a
  lot faster then most. Can you suggest a good internet hosting provider at a honest price?
  Cheers, I appreciate it!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here