Người có tướng mũi tẹt có sự nghiệp, tính cách như thế nào

2
776

Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y, được biết mũi con người có mối quan hệ mật thiết với kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể. Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có mũi rất đẹp.

Với Nhân tướng học, xem tài vận thường phải xem mắt, xem phú quý phải xem mũi. Người có tướng mũi không đẹp thì dù kiếm được nhiều tiền nhưng không biết cách quản lý nên cũng không tích góp được nhiều. 

Đó là tổng quan sơ bộ thông tin của mũi, vậy những hình mũi không được đẹp như mũi thấp, tẹt thì có ảnh hưởng gì lớn đến sự  Nhân tướng những người có tướng mũi tẹt thì như thế nào.

1. Mũi tẹt là như thế nào

Mũi tẹt là có sống mũi thấp, có hướng cong lõm xuống, chỉ nổi trội phần đầu mũi (Chuẩn đầu). Nhìn tổng quan không được thẩm mỹ lắm, làm cho gương mặt ít thu hút, không được cân xứng. Các nhà tướng học cho rằng mũi là hình ảnh thu nhỏ tích cách tổng quan của con người về 3 mặt: trí, khí và lực.

Phần sống mũi (gồm Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết về động lực cá nhân. Chóp mũi thể hiện trí lực, cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.   

   

Mũi tẹt trong nhân tướng học

2. Ý nghĩa của mũi tẹt – tướng mũi thấp

  • Nếu mũi ngắn và nhỏ, nhưng lại là người hình Thủy cục Kim, vóc người cao lớn, lông mày, tóc mai và râu đều ít, chủ nhân vẫn có thể hưởng giàu sang phú quý.
  • Mũi tẹt, cong và hõm, chủ nhân từ 41-50 tuổi do dễ có nhiều bệnh tật trong người nên ảnh hưởng đến sự nghiệp, nhưng nếu tướng lông mày đẹp, có thần và mắt thanh thì chỉ đúng một nửa.
  • Mũi nhỏ và tẹt chủ nhân cả đời khó thành công trong sự nghiệp, cuộc sống vất vả, chịu cảnh cô đơn. Nhưng khó thành công không có nghĩa là không thể thành công.
  • Mũi tẹt cánh mũi to và dày chủ nhân có thể phát triển sự nghiệp rất sớm, có cơ hội kiếm tiền, khả năng quản lý tài chính.
  • Cánh mũi quá mỏng,chủ nhân cả đời khó dành dụm tiền bạc. Hệ thống tiêu hóa phát triển không tốt, là nam thì tinh hoàn là nữ thì buồng trứng phát triển không tốt.
  • Mũi Bẹp: Nếu sống mũi nhìn như bị ấn bẹp xuống thì ác đến độ có thể sát nhân. Thế mũi và da mũi khỏe, màu sắc nâu thì ác lắm.  
  • Những người có sống mũi thấp và lõm thường sống rất đơn giản, ý chí không kiên định, ít có chí gây dựng sự nghiệp. Họ ưa thích hưởng thụ mà không muốn phải lao động vất vả. 

3. Cách hóa giải tướng mũi tẹt không tốt

Cũng tương tự bài viết về tướng tai nhỏ mọi tướng diện không tốt đều có thay đổi bằng các phương pháp khác nhau, và với tướng mũi tẹt cũng vậy. Qua ý nghĩa của tướng mũi tẹt ở trên bạn cũng có thể hình dung trong nhân tướng học mũi tẹt không được tốt. Nhưng để xác định tốt hay xấu cần được kết hợp từ nhiều bộ vị khác nhau không nên chỉ xem mũi. Bạn có thể dùng một số cách sau để hóa giải:

  • Dùng tâm sinh tướng: Mọi hình thái hiện tại của tướng diện đều được tích lũy từ nhiều đời nhiều kiếp của tâm tánh. Nếu bạn có tướng diện hiện tại chưa được đẹp thì bạn không nên quá lo lắng, để thay đổi bạn cần sửa tâm tánh trở nên yêu thương vạn vật, phụng sự giúp đỡ người khác, biết ơn mọi người, tích chứa công đức, âm đức… Thì theo thời gian những tướng diện không tốt sẽ được thay đổi. Tuy nhiên bạn cần phải kiên trì và chân thật với tâm của mình thì mới có chuyển biến tốt.
  • Can thiệp phẫu thuật: Cách đơn giản hơn đó là dùng phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi hình dạng cấu trúc của mũi. Tuy nhiên sửa tướng mũi chỉ là một phần, bạn cần phải có tâm tánh đẹp lương thiện thì mới phát huy công dụng của tướng mũi đã được sửa. Cũng cần phải xem mũi muốn sửa có phù hợp với gương mặt không, tránh mất cả chì lẫn chài. 

Trong sách Liễu Phàm Tứ Huấn, sách nói về làm chủ vận mệnh cũng đã nói ở đời có hai dạng người không thể bị ràng buộc bởi lý số, đó là người cực ác và người cực thiện. Bởi người cực ác thì dù có có số tốt, tướng đẹp thì cũng trở thành xấu, và người cực thiện thì dù có số xấu, tướng xấu cũng trở nên tốt. Lá số tử vi hay tướng diện không cố định, đều có thể dùng tâm chuyển hóa, cuộc đời của bạn là bức tranh do chính bạn vẽ nên.   

  

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here