Người có mắt 1 mí (mắt hí) là tốt hay xấu trong nhân tướng học

0
1564

 

Cổ nhân có câu: “Quân tử phải có mắt quý, có thể không có tai quý. Tiểu nhân có tai quý, không thể có mắt quý”. Từ câu này cũng cho thấy mức độ quan trọng và vai trò cao quý của mắt trong nhân tướng học.  

Quan sát tướng mắt cần phải xem đến các yếu tố cơ bản như: hình mắt, màu sắc con ngươi và thần của ánh nhìn. Mắt 1 mí là một dạng hình mắt, cùng kibaca.net xem bói người có mắt một mí là người như thế nào.

1. Mắt 1 mí là gì?

Mắt 1 mí (mắt hí) là không có nếp gấp mí, tức là phần mu mắt (từ mắt đến chân mày) không có bất kỳ nếp gấp nào. Vì vậy khi nhìn sẽ thấy mắt 1 mí nhỏ hơn mắt 2 mí. Không nói đến mắt 1 mí lót vì có mí lót vẫn có nếp gấp.

Dạng mắt một mí rất phổ biến ở người Châu Á, đặc biệt tại xuất hiện nhiều tại Hàn Quốc, Trung Quốc. Bạn có thể dễ dàng thấy tướng mắt này qua hình ông Tập Cận Bình, một vị lãnh đạo của Trung Quốc. 

mắt 1 mí Tập Cận Bình
mắt 1 mí Tập Cận Bình

Ở Việt Nam gọi mắt mắt một mí là mắt híp, mắt hí, mắt lươn. Nhưng trong nhân tướng học cần phải phân biệt kỹ để tránh nhầm lẫn, không phải ai mắt một mí cũng là mắt lươn. Nếu chỉ dựa vào mắt 1 mí mà nói xấu hay tốt thì vẫn chưa đủ dữ kiện để khẳng định.

2. Người có tướng mắt 1 mí thì sao

Người có mắt một mí:

Là người luôn suy tính mọi việc cẩn thận, tỉ mỉ trước khi hành động, sau đó làm theo đúng các bước đã vạch ra trong kế hoạch. Nhược điểm của họ là khả năng diễn đạt kém, không hoạt ngôn nên thường lúng túng khi giao tiếp với mọi người xung quanh, thiếu nhiệt tình, ít nói.  

Họ thường tuân thủ nguyên tắc, có khi đến mức ngoan cố, cứng nhắc. Tuy nhiên, quan điểm thẩm mỹ  hiện nay nhiều người cho rằng nam giới có mắt một mí rất thu hút người khác giới. 

Nhưng bạn nên biết, người mắt một mí cũng có những ưu điểm và người có mắt hai mí cũng có nhược điểm riêng của họ. Còn sự ảnh hưởng của các bộ vị khác trên gương mặt nên không phải ai có mắt một mí cũng trầm tính, bảo thủ mà có người rất năng nổ hoạt bát.

Lời khuyên dành cho những người có mắt một mí là đôi khi họ cần có thái độ mềm dẻo và linh hoạt hơn.     

Người có mắt 1 mí là tốt hay xấu
Người có mắt 1 mí là tốt hay xấu

Người có mắt 1 mí nhỏ và ngắn 

Thông thường sẽ không thích những điều mới lạ, đổi mới, thích những điều truyền thống quen thuộc hơn, khá thận trọng. Nếu đôi mắt chiếm tỷ lệ nhỏ trên gương mặt thì có thể là người khá bảo thủ, làm việc gì cũng rất cẩn thận, suy xét trước sau kỹ lưỡng.

Họ ít dám mạo hiểm, thiếu tinh thần cầu tiến. Nếu đứng trước những người lạ hay những sự vật, sự việc mới họ dễ có thái độ  bài trừ, không đồng thuận. Cần có thời gian dài mới tiếp nhận những cái mới. Vớ tính cách như vậy những người này sẽ là trợ tá đắc lực cho nhiều việc.

Nhược điểm của họ là tính tình khá hẹp hòi, ít có lòng bao dung với người khác, ít được lòng kính trọng, tin tưởng, nể phục của nhiều người. Nhưng nếu là người biết chuyển hóa tâm tánh, biết yêu thương hơn thì tướng không tốt sẽ dần thay đổi.  

Mắt 1 mí có đuôi mắt dài: Người thông minh, năng động

Đối với người có mắt nhỏ và dài thì thường rất nhạy bén, thông minh và năng động, biết cách suy tính trước sau cẩn thận khi làm bất cứ việc gì. Họ cũng là người có tầm nhìn xa trông rộng, nếu đã quyết những việc gì thì thường cố gắn làm đến cùng, ít khi chịu ảnh hưởng từ ý kiến của những người xung quanh.

Nhược điểm của họ thường khá cố chấp, ít tiếp thu thêm ý kiến của mọi người xung quanh. Họ thường giữ khoảng cách với mọi người nên tạo cảm giác khó gần, kém thân thiện. Họ là những chiến lược gia đại tài, nhiều mưu lược, khả năng phán đoán chính xác, nhạy bén. 

Mắt sụp mí 1 bên hay người có mắt to nhỏ không đều nhau:

Trước tiên bạn cần xác định xem đây có phải là trạng thái của bệnh lý như liệt dây thần kinh số 7 hay các bệnh lý tương tự khác hay không. Nếu không phải là trạng thái bệnh lý thì cho thấy đây là người có trạng thái tinh thần không được tốt, suy nghĩ của họ thay đổi liên tục, tâm trạng không ổn định nên dễ xảy ra mệt mỏi về tinh thần.

Luôn dằn vặt khổ sở, oán thán, trách móc người này không tốt, người kia không hoàn hảo, mâu thuẫn trước sau, lời nói và hành động không thống nhất, khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó hiểu, khó gần. 

Mình cũng xin nhắc lại bài biết này chí nói đến hình dạng mắt, nên chưa thể nói lên hết thông tin của đôi mắt. Cần phải chú ý đến thần thái trong ánh mắt để có thể biết rõ hơn.

Sau bài viết người có tướng tai nhỏ tốt hay xấu kibaca.net nhân được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả, nên hôm nay bài viết về người mắt 1 mí cũng nối tiếp người năng lượng của bài về tai nhỏ để bạn có thêm thông tin nghiên cứu về nhân tướng học.     

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here