Luận Quẻ Kinh Dịch Quẻ Xem Vợ Bệnh Được Trạch Thiên Quái

0
206

Nhiều anh em học kinh dịch cảm thấy khó nhớ, vì quá nhiều thông tin trong bước đầu học kinh dịch. Vì vậy dễ dẫn đến bị nản khi học hỏi và tiến sâu hơn vào nghiên cứu quẻ. Chính admin kibaca.net cũng ở trong tình trạng này, do vậy mình đề xuất một ý tưởng tiếp cận trực tiếp với kết quả luận quẻ của các tiền bối để vừa học hỏi kinh nghiệm. Dễ tiếp thu hơn kiến thức cứng nhắc nhàm chán trong sách vở (nhưng cũng phải đọc thêm để mở rộng kiến thức nhé).

Nội dung bài viết mình sẽ chia sẻ chi tiết và dễ hiểu nhất, dù bạn mới học kinh dịch cũng rất có ích cho bạn.

Quẻ kinh dịch hỏi bệnh cho vợ

Trước tiên cần lập quẻ, phần này mình có hướng dẫn trong cách gieo quẻ bằng 3 đồng xu rồi, nếu ai chưa rõ có thể xem lại. Sau khi bốc quẻ xong bạn có thể an quẻ vào công cụ lập quẻ dịch của học viện lý số chúng ta được hình như sau:

Quẻ vợ bệnh có thê tài lưỡng hiện

Phân tích luận quẻ kinh dịch thê tài lưỡng hiện

Chúng ta vào phần chính luận quẻ qua từng bước một:

Sơ bộ chúng ta được quẻ Trạch Thiên Quải (họ khôn), có nghĩa quyết đoán, quyết liệt. Có tượng gào khóc, phán quyết kiện cáo. Đại biểu sự việc không viên mãn. Quẻ Thuỷ Thiên Nhu có nghĩa: Có đức tin, sáng láng, hanh thông, chính bền. Lợi sang sông lớn. Lời của hào từ thứ 4: Ở trong hiểm nạn, không thể cố ở, cho nên tự hang chui ra. Xuôi thuận để nghe theo thời.

Do xem quẻ vợ bệnh nên chọn dụng thần (người hoặc vật cần xem) là Thê Tài (Vợ – Tiền Tài).

Trong quẻ chúng ta thấy Thê Tài lưỡng hiện (xuất hiện 2 hào thê tài) gồm có một hào động là hào tý thủy và một hào tĩnh hợi thủy. Ở đây chúng ta sẽ tham khảo ứng kỳ của cả 2 hào:

– Thông thường nếu chọn hào động Thê Tài, Hợi – thuỷ làm dụng thần. Thì ngày Hợi hoặc Dần bệnh của vợ sẽ khỏi vì hào dụng thần động thì gặp Trị (có nghĩa là chính nó ngày Hợi) hoặc gặp Hợp (nghĩa là ngày hợp với Hợi) là ngày Dần.

– Do hào Tý Thuỷ gặp tuần không (TK) thì cũng cần phải tham khảo. Nên đoán tháng Ngọ khỏi bệnh, do tháng Ngọ xung Tý (xung không điền thực)

Nếu bạn thấy nội dung này thú vị hoặc có thắc mắc ở phần nào thì hãy để lại bình luận, để admin kibaca.net giải thích và có động lực viết thêm nội dung luận quẻ kinh dịch trong chuyên mục Kinh Dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here