Cách Nhớ Và Bấm 12 Con Giáp Trong Lòng Bàn Tay

2
166

Hồi còn nhỏ mình hay để ý trên phim mấy người xem bói hay dùng ngón cái bấm bấm, rồi xem xem, rất tò mò mà không biết họ làm gì. Đến sau này lớn lên mới biết học dùng các đốt ngón tay để bấm độn, hoặc tính vòng thiên can, địa chi. 

Các vị thầy phong thuỷ, kinh dịch lục hào, mai hoa dịch, kỳ môn độn giáp, đến các thầy xem bát môn thần khóa… giỏi có thể chỉ dùng bàn tay trái để xem quẻ và tính được cát hung mọi việc.     

Ở bài viết này Kibaca.net sẽ giúp bạn tập làm quen với việc bấm đốt ngón tay để tiện cho việc học kinh dịch lục hào cũng như các môn huyền học khác sau này. Từ tính lục xung, lục hợp, không vong, tam hợp, lục hại, nhập mộ….

Bước 1: Ghi nhớ thứ tự của 12 con giáp  

Trước tiên bạn cần học thuộc lòng nhớ thứ tự của 12 con giáp, đọc thuộc thứ tự sau: 

SửuDần – MãoThìnTỵ – NgọMùiThân – DậuTuấtHợi 

Bước 2: An vị trí 12 con giáp vào lòng bàn tay

Dịch học thường chú trọng lấy số ít quản lý số nhiều, nên trên một bàn tay dùng 1 ngón cái để bấm trên đốt các ngón tay khác. Trong Đạo Cao Đài Kinh Phật Mẫu có câu: Thập Thiên can bao hàm vạn tượng. Tùng Ðịa chi hóa trưởng Càn Khôn. Có thể thấy Thiên Can và Địa Chi chứa đựng muôn hình vạn trạng, kết hợp với nhau để sanh hoá vạn vật. 

Thời gian trong vũ trụ được chia thành 12 khoảng, và mỗi khoảng gọi là 1 hội. Hội đầu tiên là hội Tý, kế đến hội Sửu, đến hội Dần… cuối cùng là hội Hơi.

Thiên khai ư Tý : Trời mở ra ở hội Tý.

Địa tịch ư Sửu : Đất mở ra ở hội Sửu (tịch là mở).

Nhơn sanh ư Dần : Người sinh ra ở hội Dần.

Bước 3: Mẹo nhớ vị trí

Trên bàn tay có 5 ngón, theo thứ tự từ gồm có: ngón cái là mẫu chỉ, ngón trỏ là thực chỉ, ngón giữa là trung chỉ,
ngón út là tiểu chỉ còn một ngón không tên là vô danh chỉ. Đạo đức kinh có câu: Vô danh thiên địa chi thủy; Hữu danh vạn vật chi mẫu. Tức là Không tên là gốc của trời đất, có tên là mẹ của muôn vật.

Sở dĩ Tý ở gốc ngón tay áp út là vì ngón áp út là vô danh chỉ (ngón tay không tên), trời mở ra ở nơi vô danh (không có tên). Do vậy việc đầu tiên là nhớ vị trí của là ở gốc ngón tay áp út (ngón tay vô danh), chổ thường đeo nhẫn kết hôn. 

Biết được vị trí của Tý ta đọc theo thứ tự và bấm lần lượt ngón cái theo chiều kim đồng hồ lên 4 ngón còn lại, thứ tự lần lượt là Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi   

Điểm cần nhớ thứ 2 là vị trí của Ngọ, bạn có thể dùng mẹo giờ ngọ là 12 giờ trưa nên ở vị trí cao nhất trên đồng hồ và vị trí của Ngọ cũng là ở đầu ngón cao nhất (ngón giữa). Theo chiều kim đồng hồ thì chỉ cần nhớ 2 điểm này trước bạn sẽ tính nhanh hơn khi chỉ bắt đầu từ Tý. 

Bước 4: Thông tin ngũ hành của 12 con giáp trong tay   

Cũng theo thứ tự từ Tý. Bạn có hay nghe từ “khởi thuỷ” dành cho những giai đoạn bắt đầu của 1 việc gì đó. Nên Tý là ngũ hành Thuỷ, và trừ ngũ hành Thổ ra thì các ngũ hành còn lại đều đi theo cặp, do đó Tý và Hợi 1 cặp Thuỷ.  

Ngũ hành thổ thường tượng trưng cho trung cung, hay trung tâm nên khi an 12 con giáp nó sẽ là các con xen giữa các ngũ hành còn lại. Và vòng ngũ hành sẽ theo chiều tương sinh tức là thuỷ sinh mộc, mộc sinh hoả, hoả sinh thổ (trung cung xen giữa 2 con giáp có cùng ngũ hành). Theo thứ tự sẽ là như sau:

Hợi – Tý ngũ hành Thuỷ (Cách nhớ là khởi thuỷ)

Sửu ngũ hành Thổ (xen giữa 2 con giáp có cùng ngũ hành)

Dần – Mão ngũ hành Mộc 

Thìn ngũ hành Thổ (xen giữa 2 con giáp có cùng ngũ hành)

Tỵ – Ngọ ngũ hành Hoả

Mùi ngũ hành Thổ (xen giữa 2 con giáp có cùng ngũ hành)

Thân Dậu ngũ hành Kim 

Tuất ngũ hành Thổ  (xen giữa 2 con giáp có cùng ngũ hành)

Kibaca.net luôn tìm tòi học hỏi các kiến thức về huyền môn để chia sẻ với quý độc giả, hy vọng bài viết này hữu ích với quý vị. Cảm ơn đã luôn theo dõi và ủng hộ trang.

2 COMMENTS

  1. CÓ CÁCH NÀO DÙNG KINH DỊCH ĐỂ DỰ ĐOÁN KẾT QUẢ XỔ SỐ KO VẬY? RA SỐ NÀO ?
    VD: ĐÀI MIỀN NAM TP. HCM (THỨ 2 HÔẶC THỨ 7)…

    CHỜ BÀI VIẾT VỀ VẤN ĐỀ NÀY

    • Theo admin tìm hiểu thì Kỳ môn độn giáp có thể dự đoán được. Còn kinh dịch thì nhiều anh em vẫn đang nghiên cứu, chưa thấy có người đoán chính xác 100% liên tục, có lúc trúng lúc không, rất đáng để nghiên cứu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here