Cách giảm áp lực trong công việc hiệu quả 100%

0
671

Dù được giao việc hay phải giao việc thì những bước sau đây sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình.

Nếu bạn là người đi giao việc:

Bước 1: Xác định và mô tả rõ ràng từng nhiệm vụ. Sau đó, Yêu cầu nhân viên liệt kê lại những yêu cầu đó để đảm bá anh ấy / cô ấy đã hoàn toàn hiểu rõ.

Bước 2: Luôn chuẩn bị kỹ trước khi thực hiện công việc ủy quyền.

Bước 3: Khi giao việc cần phải xác định cụ thể thời hạn hoàn thành công việc

Bước 4: Khi giao việc cần phải xác định cụ thể phạm vi thẩm quyền cho người thực hiện

Quyền đề nghị

  • Tìm những giải pháp và đề nghị thay thế tốt nhất. Áp dụng mức độ này khi bạn cần thu thập thêm thông tin trước khi tiến hành ra quyết định

Quyền thông báo và khởi xướng

  • Nghiên cứu và chọn cách thực hiện tốt nhất; thông báo nguyên nhân chọn lựa; khởi xướng việc lựa chọn. Áp dụng mức độ này khi bạn muốn người khác thông báo trước khi hành động để bạn kịp thời ngăn chặn những rắc rối có thể phát sinh

Quyền hành động

  • Toàn quyền hành động đối với công việc được giao. Áp dụng mức độ này khi bạn hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của người được úy thác công việc và khả năng rủi ro xảy ra là ở mức tối thiểu.

Bước 5: Khi giao việc nên kiểm tra để xem xét tình hình thực hiện công việc và hướng dẫn nếu cần thiết. (Kiểm tra thường xuyên trong giai đoạn đầu và giảm dần đi)

Bước 6: Kết thúc quá trình giao việc bằng cách lập bảng tổng kết. Điều này giúp ghi nhận những thành công, phát hiện thiếu sót cần khắc phục và rút ra bài học, nếu có.

Còn đối với trường hợp bạn là người được giao việc thì bạn cần làm rõ những điểm sau:

  • Kết quả mong đợi của dự án này là gì?
  • Thời gian hoàn thành dự án?
  • Phạm vi thẩm quyền của bạn đến đâu?
  • Nguồn lực cho phép bạn sử dụng
  • Những điều cần kiểm tra, đối chiếu để đánh giá.

Việc làm rõ những điểm trên sẽ giúp bạn biết chính xác cần làm gì và đạt được gì để tiết kiệm thời gian, công sức, nguồn lực để đạt được điều cần đạt. Đừng ngại hỏi nếu bạn chưa rõ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here