Cách để làm nông dân chất chơi làm ít chơi nhiều vẫn đủ ăn và giàu có

0
685

Thiết kế mảnh đất của bạn

Làm nông dân theo cách này khác với cách mà mọi người vẫn thường làm. Nó đòi hỏi sự tính toán tỉ mì, nhưng thực hiện được, sẽ giúp bạn thảnh thơi hạnh phúc.

Đầu tiên phân chia mảnh vườn của bạn ra làm các phần sau: thu hoạch hàng ngày, thu hoạch hàng tuần, thu hoạch theo mùa và giúp bạn nghỉ hưu.

Thu hoạch hàng ngày: chọn trồng các loại ra có vòng đời hồi phục nhanh. Phân luống trồng thành 7 phần thu hoạch từ thứ 2 đến chủ Nhật. Sao cho khi bạn quay lại nơi ban đầu thì rau đã mọc lại và đủ để bạn thu quanh tiếp. Phần này là những loại rau trồng quanh năm.

Thu hoạch theo tuần: Chọn trồng các loại cây cho thu hoạch theo tuần. Mối tuần bạn quay lại sẽ có quả cho bạn thu hoạch như chuối hoặc đu đủ. Cây chuối ngoài trái bạn còn bán được thân chuối, hoa chuối, lá chuối.

Thu hoạch theo tháng: những loại cây hay rau quả này sẽ lâu hơn một tí.

Thu hoạch theo mùa vụ, những loại trái cây theo mùa, việc này sẽ giúp bạn có trái cây theo mùa để ăn và để bán.

Cuối cùng là khu rừng của bạn. Nơi bạn có thể trồng tre để bán cây, hoặc lấy măng. Mùa mưa bạn có thể thu hoạch nấm, nhưng loại cây lâu năm như cao su, …Sau ba năm, khu rừng phải nuôi sống được bạn.

Mục tiêu của mảnh vườn này là có đủ ăn, dư một chút bán. Và đặc biệt là thu hoạch mỗi ngày với thời gian canh tác ít.

Mảnh đất của bạn cần có một cái ao.

Bỏ ra ba tháng để nuôi cá. Sau đó bạn có cá ăn mỗi ngày và cá bán. Vẫn theo tiêu chí, đủ ăn, bán một ít.

Đầu tiên ban cần có một cái ao và nuôi cá. Sau bốn tháng nuôi cá bạn sẽ có thu nhập từ bán cá. Bạn đầu, bạn cần trồng các loại cây ngắn ngày và tìm thức ăn cho cá. Hãy trồng xung quanh ao một số cây chuối, những cây phát triển nhanh.

Bạn cũng cần trồng lúa để sản xuất đủ gạo ăn. Hãy tính toán cho vừa phải, bạn không trồng quá nhiều lúa.

Mảnh đất của bạn là tài sản đầu tư của bạn

Không tốn tiền ăn là bạn đã kiếm được. Bán được tiền từ những vật phẩm từ khu vườn bạn cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng tích luỹ và đầu tư cho một mảnh đất khác. Giá trị mảnh đất của bạn sẽ ngày tăng lên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here