Bài Tarot Là Gì? Bói Tarot Dùng Trong Việc Nào

1
1071

Trong những bộ môn có tính chất dự đoán của Phương Tây, có thể nói bói bài Tarot một trong số những bộ môn phổ biến nhất. Do người Việt quen với hình thức bói của Phương Đông hơn nên bói Tarot không được phổ biến bằng bói dịch, tử vi, chỉ tay… Nhưng hiện nay kibaca.net thấy rằng Tarot đang rất phổ biến tại Việt Nam.

1. Bài tarot là gì?

Bài tarot là một bộ bài gồm 78 lá bài được phát họa từ những thông điệp của sống nhằm mục đích giải trí vào những thế kỷ thứ 15.

Bộ bài tarot được chia làm hai phần chính là các bộ ẩn chính gồm 22 lá được đánh số thứ tự từ 0 đến 21. Và một bộ ẩn phụ (gồm 4 chất), mỗi chất gồm 10 lá bài từ số 0 đến 10 và 4 lá hoàng gia The King, Queen, Knight, Page.

Bộ ẩn chính thể hiện những sự kiện lớn trong cuộc đời sẽ diễn ra, lý tưởng sống, nguyên tắc, quan niệm, năng lượng mạnh mẽ, lâu dài.

Bộ ẩn phụ thể hiện những vấn đề không mấy quan trọng trong cuộc sống nhưng có tác động. Và lá hoàng gia thể hiện chúng một cách mạnh mẽ và quyết liệt hơn tùy vào biểu tượng của những lá mà bạn rút được.

Tùy vào mức độ hoặc phong cách chơi mà lá The Fool được thể hiện là một lá ác chủ bài đứng đầu hoặc không nên thực hành theo.

2. Bài tarot dùng để làm gì?

Đến sau khoảng gần 3 thế kỷ những lá bài tarot được chỉnh sửa để phù hợp với việc đọc thông điệp. Và được đưa vào việc tiên tri, tiên đoán, đọc năng lượng của vũ trụ và những lá bài tarot. Dựa trên những huyền bí và tâm linh hơn. Những người muốn trở thành người đọc năng lượng cần phải được học tập, giáo dục, rèn luyện những kỹ năng để có thể tác nghiệp. Để có thể bói bài tarot họ phải được các tổ chức đào tạo cấp bằng sau khi vượt qua những bài kiểm tra đạt tiêu chuẩn.

Những người đọc năng lượng được chia ra là Reader và Healer với nhiệm vụ là đọc thông điệp từ vũ trụ được gửi đến từ những lá bài tarot. Họ phải nắm rõ được kiến thức cũng như các kỹ năng đã được đào tạo. 

Từ thế kỷ 18 đến hiện tại bài tarot thường được dùng để giải mã các thông điệp, vấn đề như sự nghiệp, gia đình, công việc, tình yêu, cuộc sống… 

Bộ bài chế từ bộ bài gốc

3. Các loại Tarot phổ biến.

Theo thời gian cũng như những thông điệp tiên đoán điều được thay đổi tùy theo phong cách của người đọc năng lượng. Nên chúng được biến tấu và được vẽ lại khá nhiều nhưng vẫn dựa trên những thông điệp chính từ một bộ bài được cho là phổ biến nhất là bộ bài Rider Waite Tarot với 78 lá bài và đầy đủ ý nghĩa nhất.

Thêm vào đó các họa sĩ cũng muốn thể hiện quan điểm sống, cũng như phong cách và bổ sung để những bộ bài tarot phù hợp hơn với nhiều loại đối tượng khác nhau. Đó là lý do có rất nhiều bộ tarot khác nhau.

Bộ bài tarot phổ biến thông thường được thiết kế dựa trên cấu trúc nhất định ít nhất gồm 78 lá với 22 lá ở bộ ẩn chính và 56 lá ở bộ ẩn phụ. Bên cạnh đó những bộ bài còn lại vẫn với mục đích như bài tarot với những cái tên như bài chiêm tinh, bài định hướng, bài tiên tri, bài Lenormand được gọi chung là bài Oracle.

Bài Tarot

4. Bài tarot bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều những bộ bài để các bạn có thể tha hồ lựa chọn trong quá trình rèn luyện, luyện tập để bói bài tarot.

Bạn có thể tham khảo những bộ bài cơ bản và phổ biến trước, sau thời gian đã khá điêu luyện với những lá bài bạn có thể thêm vào bộ sưu tập của bạn những bộ bài khác nhằm mục đích tăng mức độ thấu thị, thấu hiểu thông điệp từ những lá bài của bản thân.

Tùy vào mục đích của bản thân bạn có thể chọn cho mình những bộ bài gốc, để việc kết nối năng lượng của chủ sở hữu những lá bài được kết nối tốt hơn. 

Bạn có thể mua những bộ bài gốc tại các trang web thương mại điện tử lớn của thế giới như Amazon, Ebay… Với mức giá dao động ở trang Amazon từ 19$ đến 22$ tùy từng bộ bài, bạn cũng có thể mua sách hướng dẫn, các loại đá năng lượng, kèm các phụ kiện khác có liên quan đến việc xem bói bài tarot. Còn tại Ebay bạn sẽ được cập nhật giá theo loại tiền tệ của nước mình sau khi xác nhận vị trí hiện tại của bạn với mức từ 181.500VNĐ đến 1.555.000VNĐ. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá những bộ bài gốc được cung cấp bởi các nhà nhập khẩu vào Việt nam giá từ 200.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ tùy thuộc vào bộ bài cũng như phụ kiện đi kèm. Bạn có thể mua riêng bộ bài hoặc những phụ kiện phù hợp không nhất thiết là mua tất cả.

Các mức giá trên chưa bao gồm các loại thuế phí khác tùy khu vực, quốc gia.

Với thông trên hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin bổ ích trong việc xây dựng sở thích của bản thân. 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here