8 điều nhất định không được làm tại sân bay

0
192

Để đảm bảo chuyến bay của bạn diễn ra an toàn và đúng lịch trình, hãy nhớ nắm vững “8 điều không được làm” tại sân bay, bất kể bạn bay nội địa hay quốc tế.

Khi đến sân bay, bạn cần tránh làm những việc sau đây để đảm bảo an toàn cho mình và người khác:

  • Không sử dụng hoặc mang theo chất cấm: Chất cấm bao gồm ma túy, thuốc nổ, vũ khí và nhiều loại vật dụng khác. Việc mang theo hoặc sử dụng chúng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và vi phạm pháp luật.
  • Không nhặt/giữ hộ vật dụng của người lạ: Để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn tuyệt đối không nên nhặt những vật dụng lạ trong sân bay, cũng không được giữ hộ đồ đạc khi người lạ nhờ vả.
Không được mang chất cấm
  • Không được để quên giấy tờ quan trọng và cần thiết (còn hiệu lực): Các loại giấy tờ như: Passport, Visa, giấy tờ tùy thân…nhất định phải được chuẩn bị trước tiên và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bạn đến sây bay. Vì nó là những tấm giấy thông hành để bạn được phép qua cửa hải quan trước khi lên máy bay.
  • Không xâm phạm khu vực hạn chế: Hãy tuân thủ các biển báo hạn chế và chỉ đi vào các khu vực được phép để tránh bị phạt hoặc bị giữ lại.
  • Không mất kiểm soát hành vi của mình: Hãy kiểm soát hành vi của mình và không làm những việc gây phiền hà hoặc mất trật tự tại sân bay.
  • Không quên tuân thủ quy định về COVID-19: Hãy đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại sân bay để đảm bảo an toàn cho mình và người khác.
Tuân thủ quy định về Covid-19
  • Không chạy và la hét trong khu vực công cộng: Hãy giữ yên lặng và tuân thủ các quy định và hướng dẫn của sân bay để đảm bảo an toàn cho mình và người khác.
  • Không mặc đồ khó chịu: Hãy mặc đồ thoải mái khi đi bay để tránh cảm giác khó chịu trong suốt chuyến bay.

Hãy tuân thủ quy định tại sân bay để đảm bảo an toàn cho bản thân và các hành khách khác. Hành trình chuyến bay của bạn sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn chú ý đến 8 việc không nên làm khi đến sân bay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here