5 mẹo đơn giản để có chế độ ăn uống lành mạnh – Eating Clean

0
143

Eating clean hay ăn uống lành mạnh (ăn sạch) ngày càng được quan tâm nhiều hơn, thay vì ăn kiêng như trước đây. Ăn sạch là cách ăn uống tập trung vào việc tiêu thụ thực phẩm nguyên chất, tự nhiên, hạn chế tối đa những thực phẩm đã qua chế biến, nhiều chất dinh dưỡng và không có chất phụ gia cũng như thành phần nhân tạo. Cải thiện chế độ ăn uống của bạn bằng cách chọn những thực phẩm dễ mua, tự nhiên nhất có thể.

Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn thực hiện ăn uống lành mạnh đúng cách:

  • 1. Chọn thực phẩm nguyên chất: Bao gồm rau củ quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và chất béo lành mạnh.
Thực phẩm nguyên chất
  • 2. Hạn chế thực phẩm chế biến: Cố gắng tránh sử dụng các loại thực phẩm đã qua chế biến nhiều và chứa chất phụ gia, chất bảo quản, thành phần nhân tạo.
Hạn chế thực phẩm đã qua chế biến
  • 3. Đọc kỹ nhãn mác: Đọc kỹ nhãn mác trên các sản phẩm đóng gói hay đóng hộp và chọn các sản phẩm có ít thành phần, dễ đọc, dễ hiểu.
Đọc kỹ nhãn mác trên bao bì
  • 4. Nấu ăn tại nhà: Tự chuẩn bị bữa ăn tại nhà giúp bạn có thể kiểm soát nguyên liệu và tránh các loại đường, natri, chất béo không tốt cho sức khỏe.
Nấu ăn tại nhà
  • 5. Uống đủ nước: Giữ cho cơ thể bạn luôn đủ nước là điều rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn giữa các bữa ăn.
Uống đủ nước

Ăn uống lành mạnh không phải giúp bạn trở nên hoàn hảo hay tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt. Mà nó giúp bạn thực hiện những thay đổi nhỏ, bền vững đối với chế độ ăn uống sạch nhất có thể, để bạn cảm thấy sức khỏe mình ngày càng tốt hơn, khỏe hơn mỗi ngày.

Bài viết liên quan:

Sự khác nhau giữa ăn kiêng (diet) và ăn uống lành mạnh (eat clean) không phải ai cũng biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here