3 Cách Gieo Quẻ KHỔNG MINH THẦN TOÁN

0
527

Trong các mưu lược gia thời Tam Quốc, Khổng Minh Gia Cát Lượng là vị mưu sĩ tài ba được nhiều người kính trọng, mến mộ về chính trị lẫn tài tiên đoán như thần của ông. Trong dân gian vẫn còn lưu truyền bộ 384 quẻ Khổng Minh Thần Toán được ông tạo ra, đến nay vẫn được nhiều học giả sử dụng để dự đoán cát hung.

Từ 64 quẻ kép kinh dịch của Chu Văn Vương, Gia Cát Lượng đã phân tích tiếp từng hào trong tạo thành một quẻ nhỏ, một quẻ có 6 hào nhân với 64 quẻ chúng ta được 384 (theo thứ tự từ 01 đến 384) quẻ đoán các việc thông dụng hàng ngày như: cầu tài, công danh, sự nghiệp, thi cử, đi xa… Trong phạm vi bài viết, admin Kibaca.net sẽ hướng dẫn chi tiết 3 cách đơn giản gieo quẻ Khổng Minh Thần Toán thật đơn giản.  

Gieo quẻ Khổng Minh bằng 6 đồng xu chính xác nhất

 Chuẩn bị gieo quẻ:  

  • Một bộ 6 đồng xu có kiểu dáng và kích thước giống nhau, không nhất thiết phải là xu cổ. Đánh đấu 2 mặt của 1 đồng xu trong 6 đồng để làm hào động.
  • Một cái dĩa hoặc vật dụng gieo quẻ.
  • Giấy ghi lại quá trình gieo quẻ.

Tiến hành gieo quẻ:

Để có một quẻ dịch thật linh ứng, bạn cần phải giữ thân thể sạch sẽ và thật thành tâm. Bạn nên ăn chay, tắm rửa, đánh răng, xông hương hoặc đốt trầm để cảm thấy thoải mái, thư thái hơn. Đặt 6 đồng xu vào lòng bàn tay, nhắm mắt tĩnh tâm ít nhất 1 phút (cho từ trường của bạn và xu được kết nối với nhau), sau đó khấn xin Thần Thánh nhờ chỉ dẫn.

Bạn có thể quy định trước mặt nào là âm và mặt nào là dương lúc xin quẻ. Hoặc theo quy luật mặt có chữ, có quốc huy là âm, mặt có giá trị tiền là dương. Sau đó gieo lần lượt theo thứ tự từ dưới lên, đọc tên từ trên xuống dưới và hào nào được đánh dấu chính là hào động.

Ví dụ: Chúng ta gieo lần lượt từng xu từ dưới lên như sau:

Lần 6: Được xu âm. Ghi 2 nét đứt. 

Lần 5: Được xu dương. Ghi 1 nét liền.

Lần 4:  Được xu dương. Ghi 1 nét liền.

Lần 3: Được xu mặt dương (hào được đánh dấu động). Ghi 1 nét liền và đánh dấu hào động. 

Lần 2: Được xu mặt âm. Ghi 2 nét đứt.

Lần 1: Được xu mặt dương. Ghi 1 nét liền

Nếu bạn chưa biết cách nhận biết 8 quẻ bát quái thì có thể tham khảo bài viết này.

Chúng ta được quẻ Trạch Hoả Cách động hào 3 (quẻ số 57) có hình như sau:

Gieo quẻ Khổng Minh thần toán

Bói quẻ Khổng Minh bằng 3 chữ

Cách này đơn giản hơn cách gieo bằng đồng xu bên trên, người hỏi quẻ cần phải ngồi ở chỗ yên lặng, lắng tâm xin các Đấng Thiên Liêng. Sau đó viết 3 từ đang nghĩ trong đầu ra giấy. Chúng ta đếm số chữ cái trong từng chữ để được con số, 3 từ tương ứng với 3 vị trí số hàng trăm, hàng chục và hàng đơn vị.

Nếu con số từ 3 từ nhỏ hơn 384 thì lấy số đó làm số quẻ, nếu lớn hơn thì lấy số đó từ cho 384 đến khi bằng hoặc nhỏ hơn thì dừng lại.

Vị dụ: Người xem quẻ muốn hỏi công danh và trong đầu nghĩ đến 3 chữ: Hoàng Kim Thống. Ta làm như sau:

Hoàng: 5 từ

Kim: 3 từ

Thống: 5 từ

Số 535 lớn hơn 384, nên trừ cho 384 ta được quẻ 151. Tra trong 384 quẻ Khổng Minh Thần Toán chúng ta được quẻ Lôi Địa Dự động hào 1.

Bói quẻ Khổng Minh bằng chữ

Xin xăm Không Minh bằng con số

Cách này cũng tương tự như cách trên nhưng nhanh hơn vì suy từ các con số đến số quẻ. Với cách này bạn có thể dùng 2 cách cho 2 trường hợp khác nhau:

  • Cách một là khi nào bạn bất chợt thấy một con số hoặc dẫy số, trong lòng lại có thắc mắc muốn hỏi con số này mang đến thông điệp gì, tốt hay xấu.
  • Cách hai trong trường hợp bạn có câu hỏi trong lòng nhưng chưa có số, thì bạn cần tìm đến một nơi có không gian yên tĩnh, ngồi xuống lắng lòng nghĩ đến câu hỏi và khấn xin Ơn Trên cho con xin quẻ để hoá giải khúc mắc trong con. Và bạn cần làm là nghĩ đến 1 số từ 001 đến 384 hoặc nghĩ đến các số từ 001 đến 999 nếu số lớn hơn 384 thì trừ dần cho bằng hoặc nhỏ hơn. Sau đó tra quẻ tìm được trong sách với số quẻ đã xin được, khi xin quẻ thành tâm và chí thành thì tất ứng.

Ví dụ: Sau khi bình tâm, tĩnh trí mình hỏi quẻ về tình duyên thì trong đầu xuất hiện số 245, sau khi tra sách thì đây là quẻ bát thuần khảm động hào 5. Ý quẻ nói tiếng trình còn xa và rộng, nên dùng hết khả năng để hành động, hỏi về tình duyên nên cần phải bầy tỏ tình cảm với người mình yêu.

3 cách gieo quẻ Khổng Minh Thần Toán trên đã được admin kibaca chọn và đơn giản nhất trong nhiều cách, nhưng vẫn giữ tính mấu chốt là sự linh ứng biến hoá trong quẻ. Thành tâm cầu nguyện chắc chắn sẽ được Ơn Trên chỉ dẫn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here